สิวเห่อจากการใส่หน้ากากอนามัย  ควรทำอย่างไรดี ⁉️

สิวเห่อจากการใส่หน้ากากอนามัย ควรทำอย่างไรดี ⁉️

สิวเห่อจากการใส่หน้ากากอนามัยควรทำอย่างไรดี    ในยุคที่มีการระบาดของโควิด-19 นั้นทำให้เราทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยหรือแมสก์ทุกวันเป็น new normal ทำให้บางคนเกิดสิวเห่อขึ้นโดยเฉพาะบริเวณที่สัมผัสหน้ากากหรือเรียกว่า แมสก์เน่ (maskne) สิวที่เกิดจากการใส่แมสก์...
โรคฉี่หนู (Leptospirosis)

โรคฉี่หนู (Leptospirosis)

ฝนมา น้ำขังระวัง ” โรคฉี่หนู “หรือ โรคเลปโตสไปโรซิส    สาเหตุของโรคฉี่หนู โรคฉี่หนูเป็นโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย” เลปโตสไปร่า อินเทอโรแทนส์ “สาเหตุใหญ่ ๆ มี “หนู”...
6 โรคยอดฮิต ในฤดูร้อน

6 โรคยอดฮิต ในฤดูร้อน

6 โรคที่คุณต้องระวังในฤดูร้อน ☀️ ” ติดต่อได้ง่ายผ่านทางเดินอาหารและน้ำ “ เมื่อเข้าในฤดูร้อนในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-กลางเดือนพฤษภาคม จะมีอากาศร้อนขึ้น เหมาะแก่การเจริญเติบโตของเชื้อโรคหลายชนิด โดยเฉพาะเชื้อโรคที่ปนเปื้อนในอาหารและน้ำดื่ม...
ทำอย่างไรดี? หากอยากเปลี่ยน”วิธีคุมกำเนิด”

ทำอย่างไรดี? หากอยากเปลี่ยน”วิธีคุมกำเนิด”

ทำอย่างไรดี ❓❓  หากอยากเปลี่ยนวิธีคุมกำเนิด ปัจจุบันมียาคุมกำเนิดหลากหลายชนิด หากตัดสินใจเลือกวิธีคุมกำเนิดแบบใดแบบหนึ่งไปแล้ว ⚠️ รู้สึกว่าไม่สะดวกต่อการใช้ ⚠️เกิดอาการไม่พึงประสงค์ในภายหลังจึงต้องการเปลี่ยนเป็นยาคุมกำเนิดชนิดใหม่โรงพยาบาลรวมแพทย์ พิษณุโลก ...
เมื่อไหร่ที่ควรทำรีเทนเนอร์ใหม่ ?

เมื่อไหร่ที่ควรทำรีเทนเนอร์ใหม่ ?

รู้หรือไม่ ว่ารีเทนเนอร์นั้นมีอายุการใช้งานนานหลายปี บางครั้งเราอาจพบปัญหาที่ทำให้ต้องเปลี่ยนรีเทนเนอร์ใหม่บ่อย ๆ ซึ่งมักไม่ได้เกิดจากรีเทนเนอร์เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน แต่เกิดจากปัญหาต่าง ๆ ดังนี้ * หากเกิดปัญหาดังกล่าวกับรีเทนเนอร์ของเรา...
นิ่วในท่อไตคืออะไร?

นิ่วในท่อไตคืออะไร?

นิ่วในท่อไตคืออะไร? “นิ่ว” เกิดจากสารตกค้างต่าง ๆ ที่ขับออกมาทางปัสสาวะไม่หมด รวมกันจนกลายเป็นก้อนผลึกแข็ง เมื่อเกิดการสะสมเป็นเวลานานทำให้มีขนาดใหญ่ขึ้นและกลายเป็นก้อนนิ่ว ที่เข้าไปอุดตันที่บริเวณต่าง ๆ ของระบบทางเดินปัสสาวะ จึงทำให้เกิด “นิ่วในท่อไต”...