แพคเก็จวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่
– สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ราคา 750 บาท
– สำหรับเด็กที่อายุมากกว่า 15 ปี ราคา 650 บาท

จะเห็นได้ว่า เด็ก ๆ วัย 1 ปีขึ้นไปเสี่ยงเป็นโรคไข้หวัดใหญ่สูงมากพ่อแม่ ผู้ปกครอง ควรเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดทางที่ดีป้องกันไว้ ยังไงก็ดีกว่าค่อยมารักษา ดังนั้นป้องกันด้วย
วัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สำหรับเด็ก” กันเถอะ

เด็กวัยไหน เสี่ยงป่วยด้วยโรคอะไรมากที่สุด

เพราะเด็กแต่ละวัย ภูมิคุ้มกันต่างกัน สภาพแวดล้อมที่อยู่ก็ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นพ่อแม่ ผู้ปกครอง หากรู้ก่อน ป้องกันไว้ได้เร็วกว่า อย่ารอให้ลูกเป็นก่อนแล้วค่อยรักษาเลยดีกว่าครับ

 • วัยทารกแรกเกิด
  เด็กในวัยแรกเกิดถึง 4 เดือน  วันนี้ร่างกายของเด็กนั้นจะบอบบางมาก  ยังไม่สามารถหยิบจับอะไรเองได้  จะทำได้เพียงมองตามวัตถุต่าง ๆ  ส่วนใหญ่จึงไม่ได้ป่วยจากตัวเด็กเองแต่มักติดเชื้อโรคจากคนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นคนมาอุ้ม มาหอม มากอด  หรืออยู่ใกล้ ๆ หายใจรดกัน
  ⚠ 
  เด็กวัยนี้จึงเสี่ยงเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ  ได้แก่ โรคหวัด ไข้หวัดใหญ่ คออักเสบ  และยังเสียงเป็นโรคร้ายแรงอย่างโรคธาลัสซีเมีย หรือ โลหิตจาง ได้หากพ่อแม่มีประวัติครอบครัวเป็นโรคนี้มาก่อน

   

 • วัยหัดเดิน 1-3 ปี
  เด็กวัยนี้จะเริ่มซน มีความอยากรู้อยากเห็น  อยากลอง ชอบเอาสิ่งของเข้าปาก  ทำอะไรเองได้หลายอย่าง  เริ่มสนใจอยากเล่นกับเด็กในวัยเดียวกัน  ยิ่งเด็ก ๆ ที่เข้าเรียนในเนอสเซอรี่แล้วต้องอยู่กับกลุ่มเด็ก ๆ ด้วยกันเยอะ ๆ อาจทำให้เสี่ยงที่เด็กจะไปติดโรคมาจากเด็กคนอื่นได้
  ⚠ โรคที่เด็กในวัยนี้เสี่ยงมากที่สุดส่วนมาก คือ โรคที่เกี่ยวกับการติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจและทางเดินอาหาร  เช่น มือเท้าปาก สุกใส ไข้ออกผื่นและ โรคท้องเสีย โรคปอดบวมเพราะเด็กวัยนี้มักซนอาจหยิบจับอาหารที่ไม่สะอาดเข้าปาก
  ⚠ ยังมีอีกโรคที่เสี่ยงมาก คือ โรคสมาธิสั้น  เนื่องจากเด็กวัยนี้ มักชอบอยู่กับหน้าจอมือถือ  ถ้าหากผู้ปกครองไม่คอยควบคุอาจทำให้เด็กติดหน้าจอ สมาธิสั้นกลายเป็นเด็กที่มีปัญหาทางด้านอารมณ์ได้
 • วัยอนุบาล 4-6 ปี
  วัยนี้ เป็นวัยที่เริ่มเข้าโรงเรียนกันแล้วมักเสี่ยงติดเชื้อโรคจากเพื่อนที่โรงเรียนได้ง่าย  ดังนั้น หากลูกหลานของท่านมีอาการป่วย  ควรหยุดเรียน เพื่อป้องกันเด็กไม่ให้ติดเชื้ออื่นเพิ่มขึ้น  และป้องกันการแพร่เชื้อไปยังคนอื่น ๆ ด้วย
  ⚠ 
  โดยโรคที่ต้องคอยจับตาดูอย่างใกล้ชิด คือ  “โรคไข้เลือดออก” โรคนี้สามารถพบบ่อยไปจนถึงเด็กอายุ 10 ปีเลย  มักระบาดหนักในช่วงฤดูฝน เพราะยุงเยอะจากแหล่งน้ำขังต่าง ๆ เป็นแล้วมีโอกาสตายได้  ถ้ารับการรักษาไม่ทัน เพราะฉะนั้นผู้ปกครองจะต้องเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดเมื่อลูกน้อยมีอาการป่วย
 • วัยประถม 7 ปีขึ้นไป
  เด็ก ๆ วัยนี้เป็นวัยที่โตพอที่จะดูแลตัวเองได้ แต่ก็ยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่อไปนี้หากลูกน้อยมีร่างกายอ่อนแอ
  ⚠ โรคภูมิแพ้ แม้ไม่ได้ร้ายแรงจนถึงชีวิตแต่ก็ทำให้ลูกน้อยต้องป่วยบ่อยและอาจเกิดโรคแทรกซ้อนขึ้นได้หากไม่ดูแลอย่างใกล้ชิด  สาเหตุหลักมาจากพันธุกรรมและสภาพแวดล้อมรอบตัวของเด็
  ⚠ โรคหวัดโรคนี้เป็นโรคที่เด็ก ๆ ทุกคนคนเคยเป็นเพราะเด็ก ๆ ส่วนใหญ่ ต้องใช้ชีวิตอยู่ที่โรงเรียท่ามกลางเพื่อน ๆ วัยเดียวกันที่อาจมีอาการป่วยด้วยโรคหวัดทำให้เกิดการติดต่อกันมา หากลูกน้อยอยู่ในช่วงร่างกายอ่อนแอถึงแม้จะเป็นโรคที่เป็นแล้วหายได้ ไม่อันตรายมากแต่ผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนเพิ่มขึ้น
  ⚠ โรคไข้หวัดใหญ่  เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสที่ระบบทางเดินหายใจ ในส่วนของจมูก ลำคอ และปอด อาการคล้ายไข้หวัดธรรมดาแต่อาจลุกลามมากขึ้น จนอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

ศึกษาโรคไข้หวัดใหญ่เพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/2vGJ2jS